trusovinh trusovinh Author
Title: Cha GB Phạm Quang Long nhận sứ vụ tại Trụ sở
Author: trusovinh
Rating 5 of 5 Des:
TSVSG 28/11/2011 Cha Gioan Phạm Quang Long, cho đến nay là quản xứ Mỹ Dụ, vừađược Đức Giám mục Giáo phận, Đức cha Phaolo Nguyễn Thái Hợp, bổ...

TSVSG 28/11/2011

Cha Gioan Phạm Quang Long, cho đến nay là quản xứ Mỹ Dụ, vừađược Đức Giám mục Giáo phận, Đức cha Phaolo Nguyễn Thái Hợp, bổ nhiệm làm"giám đốc Trụ sở giáo phận Vinh" ở Sài Gòn, đồng thời "đặc tráchmục vụ di dân tại Miền Nam".

Trong một buổi lễ trang trọng do Đức Giám mục Giáo phận chủsự cùng với các cha đồng tế FX Nguyễn Sĩ Hướng (quản hạt Cầu Rầm), Giuse Tiến Lộc(Dòng Chúa Cứu Thế), Phêro Nguyễn Chí Thiết, Phêro Lưu VănThành (quản xứ Rú Đất), Anton Trần Văn Niên (quản xứ Phù Long), Đaminh Võ MinhDanh (giáo phận Đà Nẵng), ngoài ra còn có sự tham dự của các nam nữ tu sĩ dòngMến Thánh Giá Vinh, Thừa Sai Bác Ái Vinh, Dòng Lời Chúa Vinh và đông đảo anh chịem di dân và sinh viên tại Sài Gòn, cha Gioan Phạm Quang Long đã lãnh nhậnsứ vụ mới tại Trụ sở Giáo phận.
Giảng trong thánh lễ, Đức Giám mục Giáo phận nói: "Cơ sở này là mái nhàchung cho mọi người tín hữu gốc Vinh di cư, cũng như các thành phần của Giáo phậnnhà khi có dịp vào công tác ở Sài Gòn. Các nhân viên ở trong Trụ sở này hãy vuilòng tiếp đón họ".

Với cha Giám đốc mới, Đức Giám mục nhắn nhủ: "Cha hãy dành thời giờ cho việcchăm sóc mục vụ đối với anh chị em di dân tại Miền Nam. Cha có năng quyền như mộtcha sở tòng nhân để thi hành các bí tích cho anh chị em. Khi có điều gì cần sựmiễn chuẩn, cha hãy liên lạc với Toà Giám mục, chúng ta sẽ ưu tiên cho anh chịem di dân theo tinh thần luật lệ vì con người".

Trong lời đáp từ, cha Gioan Phạm Quang Long cám ơn Đức cha, quí cha, quí nam nữtu sĩ và anh chị em giáo dân hiện diện trong buổi lễ. Ngỏ lời với những người đồnghương giáo phận Vinh, cha Gioan nói: "Trưa nay, tôi vừa trải qua nhữnggiây phút xúc động khi từ giã bà congiáo dân xứ Mỹ Dụ. Tôi thật sự bất ngờ về sự hiện diện đông đảo của anh chịem. Từ nay, cùng với các bạn, tôi trở thành một người di dân. Đượcsai đến vì anh chị em, tôi không quản ngại và sẵn sàng đáp ứng cácnhu cầu của anh chị em như một thừa tác viên".
 
Sau thánh lễ Ban Điều hành Di dân tại Miền Nam đã có buổi gặpgỡ với Đức Cha Phaolo và cha Giám đốc mới, để thảo luận về việc chuẩn bị cho buổihội ngộ của đồng hương giáo phận Vinh vào ngày 18/12/2011 tại dòng Con Đức MẹPhù Hộ ở số 57 đường 4, Tam Phú, Thủ Đức.

Đây là một dịp tĩnh tâm Mùa Vọng chuẩn bị mừng Chúa Giáng Sinh. Đức Giám mụcGiáo phận sẽ có buổi nói chuyện và chủ sự thánh lễ đồng tế. Một số linh mục sẽđến giúp anh chị em di dân lãnh nhận bí tích giao hoà.

Được biết cha Gioan Phạm Quang Long thuộc giáo xứ Hoà Ninh, Quảng Bình, vốn làtu sĩ của dòng Thiên An Huế, theo học triết học và thần học tại Đại Chủng việnXuân Bích Huế, nhập tịch giáo phận Vinh năm 2005, lãnh nhận sứ vụ linh mục ngày8/8/2006 tại Xã Đoài, quản xứ Mỹ Dụ từ tháng 12/2006 đến tháng 11/2011.

Để được chăm sóc mục vụ, anh chị em di dân tại Miền Nam có thể liên lạc với chaGioan Phạm Quang Long tại địa chỉ 32 Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường Đakao, quận 1,TP HCM, số điện thoại 08-3911-0669. Ngoài ra, tại đây còn có các lớp giáo lýhôn nhân và dự tòng.

   >>Xêm thêm hình ảnh tại đây

About Author

Advertisement

Đăng nhận xét

 
Top